11 Tháng Tám, 2020

Mật ong Bình Liêu

Từ xa xưa, mật ong đã được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị bệnh. Với tác dụng tuyệt vời, ngày nay mật ong thường được dùng để chữa trị các vết thương và vết bỏng, nhiều người còn dùng mật ong để làm dịu cổ họng. Đơn giản vì mật ong là một chất kháng khuẩn tự nhiên rất tốt, có khả năng ngăn chặn nhiều loại vi khuẩn phát triển nên có thể làm lành vết thương và giảm đau nhức.

Không phải ai trong chúng ta cũng biết được trong thành phần của mật ong có nhiều hoạt chất khác nhau như vitamin B6, riboflavin, niacin, sắt, sodium, kẽm, calci, các loại axit amin, đường glucose, fructose…, có khả năng giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch.

Mật ong tự nhiên Bình Liêu

Mật ong không chỉ dùng để chế biến thức thực phẩm, mà còn là loại thuốc quý hiếm giúp con người chữa được nhiều bệnh như: dùng mật ong trộn với nghệ chữa được bệnh dạ dày, mật ong ngâm với quất chữa được ho cho trẻ em, rất nhiều bài thuốc quý làm từ mật ong đã chữa được khỏi bệnh cho con người.

Mật ong Bình Liêu hiện được lấy từ hai nguồn: từ các tổ ong tự nhiên và  từ các tổ ong nuôi trên thôn, khe, bản. Về chất lượng của hai loại mật này tương đương nhau bởi tiếng là nuôi nhưng các tổ ong vẫn nuôi trên rừng và ong lấy nguồn thức ăn từ rừng tự nhiên ở Bình Liêu.

BinhLieu.COM

error: Content is protected !!