Núi Cao Ly - địa điểm tuyệt vời để cắm trại ở Bình Liêu

Liên hệ

  Cắm trại (camping) ngày nay không còn quá mới mẻ, có ai không muốn một lần thử trải nghiệm cảm giác qua đêm tại một nơi thiên nhiên hoang dã. Dường như có một sức hút mãnh liệt giữa bầu trời đầy sao, ngắm mây bay qua trước mặt, bình minh trên đầu hay sự tĩnh lặng của rừng khuya, bên ánh lửa hồng cùng các món nướng do chính tay mình chuẩn bị … và khu vực núi Cao Ly là một địa điểm lý tưởng như thế.

  Nếu bạn có dự định sẽ tổ chức 1 cuộc cắm trại ngoài trời ngay trong mùa hè này, thì hãy tham khảo một số lời khuyên nhu sau:

  1. Hoàn tất việc hạ trại trước hoàng hôn

  Tìm một nơi có địa hình phù hợp để tiến hành hạ trại là một việc quan trọng nhất. Bạn cần chọn địa điểm có địa hình bằng phẳng, xung quanh thoáng đãng. Đặt biệt, nên chú ý lựa chọn những nơi gần suối để tiện cho việc sinh hoạt. Việc chọn địa điểm phải được quyết định khi trời còn sáng, bởi ở những nơi chốn thiên nhiên, xa dân cư, trời sẽ tối đen do không có ánh đèn điện xung quanh. Lúc đó, bạn sẽ khó tìm đường và tiến hành dựng trại.

  Hạ trại lúc trời còn sáng cũng là để tiện cho việc kiểm tra môi trường xung quanh, tránh côn trùng sẽ bất ngờ xuất hiện trong trại của bạn vào nữa đêm.

  2. Chọn túi ngủ phù hợp
   
  Túi ngủ là một vật dụng không thể quên trong những chuyến cắm trại, đặc biệt nếu bạn đi phượt. Việc có một giấc ngủ ngon là rất quan trọng để phục hồi sức khỏe sau một ngày dài. Vì thế, lựa chọn túi ngủ phù hợp với bản thân người dùng và thời tiết nơi mình đến phải được chú trọng ngay khi chuẩn bị hành lý. Một chiếc túi ngủ nhẹ có thể phù hợp với mùa hè hoặc những tháng tiết trời ấm, nhưng nếu đi vào mùa đông, bạn phải kiểm tra túi ngủ của mình chịu được thời tiết bao nhiêu độ C (vì thời tiết ban đêm ở trên núi Cao Ly sẽ rất lạnh, thậm chí xuất hiện băng giá và tuyết rơi khi vào mùa đông)
   
  3. Thực phẩm và đồ uống
   
  Một nguyên tắc trong việc chuẩn bị hành lý khi đi chơi xa, đi phượt là: chỉ mang đúng và đủ những gì thật sự cần thiết, đặt biệt là với thức ăn. Đặt biệt, hãy chắc chắn rằng bạn có nước sạch đủ uống cho cả ngày. Nếu đi phượt, bạn hãy mang bình nước riêng, không phụ thuộc vào bạn đi cùng. Nếu chuyến đi của bạn dài ngày, bạn nên mang những viên khử trùng để sử dụng nước ở những con suối, sông dọc đường đi.
   
  Lưu ý : Không để lại dấu vết sau cắm trại
   
  Để bảo vệ vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, khi nhổ trại, bạn hãy dọn dẹp các loại rác thải, đặc biệt những loại rác vô cơ. Bạn hãy chuẩn bị những túi để đựng rác, trả lại hiện trạng ban đầu của môi trường như khi bạn mới đặt chân đến.

   
   

  4. Trang phục phù hợp
   
  Lựa chọn trang phục phù hợp sẽ giúp bạn có một chuyến đi thoải mái và an toàn. Một số lưu ý nhỏ khi bạn lựa chọn trang phục:
   
  - Không nên mặc quần áo quá bó sát, vì sẽ dễ làm bạn khó khăn di chuyển.
   
  - Mặc trang phục nhiều lớp, mỏng, nhẹ để dễ cởi đồ ra nếu bạn cảm thấy nóng khi đi  trên đường. Tất nhiên, nếu bạn đi cắm trại vào mùa lạnh, hãy mang theo đồ giữ ấm như mũ len, găng tay, áo khoác, tốt nhất là loại chống thấm nước. Điều tồi tệ nhất lúc đó là bạn bị ướt và cảm lạnh.
   
  - Nếu trong chương trình có “tiết mục” đi bộ thì giày cũng là đồ mà bạn cần để ý tới. Hãy đi giày phù hợp với đôi chân của bạn, không quá lỏng, cũng đừng quá chật, sẽ làm bạn không thoải mái nếu đi đường dài và đặt biệt có khả năng thấm mồ hôi.

  5. Thuốc chống côn trùng: Khi hạ trại, bạn hãy lưu ý tránh những tổ côn trùng như kiến, mối, ong... Để cẩn thận, bạn hãy xịt thuốc chống côn trùng vào những chỗ hở trên người.

  6. Bộ sơ cứu cá nhân
   
  Trong trường hợp không may, bạn hoặc ai đó trong nhóm bị thương trong chuyến đi... Vì vậy, trong nhóm nên chuẩn bị một bộ đồ sơ cứu dành cho tất cả mọi người.  Ngoài ra, bạn cũng nên tự trang bị thuốc đặc biệt cho riêng mình nếu như bạn có tiểu sử bệnh nào đó.
   
  Bên cạnh đó, nếu có thể, bạn nên chuẩn bị một số kiến thức về các loại thảo dược để có thể tận dụng được những cây thuốc bạn gặp ven đường.

  7. Vệ sinh cá nhân: Chú ý giữ gìn vệ sinh thân thể trong điều kiện cắm trại không thuận tiện.
   
  Lưu ý: Nếu cần gà để nướng, chỗ trú mưa trong trường hợp thời tiết không thuận lợi... xin liên hệ trước với số điện thoại 01627970997 để nhận được sự giúp đỡ.
   
  Chúc các bạn một chuyến đi vui vẻ, đáng nhớ.
   
  BinhLieu.COM