Về với chợ phiên và thiên nhiên miền biên giới Bình Liêu (chủ nhật hàng tuần)

Liên hệ

  Những điểm đến trong chuyến đi bao gồm chợ phiên của đồng bào các dân tộc, khu vực cột mốc 1300 – “Đồi Happy” và thác Khe Vằn và điểm đến khác trong hành trình tại Bình Liêu.

  1- Phương tiện và thời gian: Đi Ô tô, xuất phát chủ nhật hàng tuần
   
  2- Địa điểm xuất phát: Từ Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) hoặc các địa phương lân cận.
   
  3- Kinh phí chuyến đi: Từ 450.000đ/ người (cho đoàn 7 người trở lên), bao gồm xe đưa- đón, ăn trưa và nước uống, không bao gồm chi phí cá nhân bạn mua đồ hoặc làm việc riêng khác.
   
  4- Một số lưu ý:
   
  - Nên mang theo ô hoặc mũ đề phòng thời tiết xấu
  - Nên đi giày, dép có thể leo núi, đi bản, đi thác nước.
  - Nên mang theo áo tắm để tắm thác Khe Vằn (nước nguồn rất sạch sẽ và mát lạnh)
  - Có thể thay đổi lịch trình theo ý kiến của đoàn
  - Có thể hủy thăm quan điểm đến hoặc chuyến đi trong trường hợp thời tiết xấu, thời tiết nguy hiểm không an toàn cho bạn.
   
  5- Lịch trình cụ thể như sau:
   
  - Từ 6 giờ 30’, xe ô tô đón bạn tại điểm hẹn, xuất phát đi Bình Liêu (trước khi lên xe bạn nhớ ăn sáng để nạp năng lượng đầy đủ cho hành trình)
   
  - Từ 9 giờ, bạn có mặt tại chợ phiên trung tâm thị trấn Bình Liêu.
   
  Đây là phiên chợ của đồng bào các dân tộc Tày, Dao, Sán chỉ trên địa bàn huyện và một số người buôn bán từ khu vực Động Trung – Trung Quốc, các huyện lân cận như Tiên Yên, Đầm Hà và một số xã giáp biên của Lạng Sơn. Chợ phiên đậm nét chợ vùng cao biên giới, đồng bào dân tộc đến chợ để gặp gỡ, giao lưu, ăn uống, … trao đổi hàng hóa nông sản, đồ dùng thiết yếu.
   
  Phiên chợ truyền thống thường xuyên nhộn nhịp vào ngày chủ nhật, tại đây du khách có thể giao lưu, mua sắm những món hàng đặc trưng như: cây thuốc, bánh trái, nông sản…. đặc trưng chỉ có ở Bình Liêu.
   
  - Từ 9 giờ 30’, xe đưa bạn đi thăm biên giới và cột mốc linh thiêng, vùng vĩ– Điểm đến đó là khu vực mốc 1300 - “Đồi Happy” trên biên giới Quốc gia giữa Việt Nam và Trung Quốc, biên giới tỉnh Quảng Ninh và Lạng Sơn.

  Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi đến điểm này do có những quả đồi trên cao trong tầm mây 1000 mét nhưng “muôn hình vạn dạng” phủ cỏ xanh rất đẹp mắt (một nơi cấu trúc địa hình khác biệt so với những điểm bạn đã từng đến).
   
  - Từ 11 giờ 30’, bạn di chuyển về thị trấn Bình Liêu, ăn cơm trưa với mâm cơm đầy ắp món ăn và đặc sản địa phương xếp theo bàn tròn (thường là 10 người/ 1 bàn), chất lượng thức ăn được đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm.
   
  - Từ 13 giờ 30’, sau khi ăn cơm, nghỉ ngơi và uống nước tại chỗ, bạn tiếp tục hành trình đến thác Khe Vằn.
   
  Thác Khe Vằn bắt nguồn từ dãy núi Khe Vằn – Thông Châu (độ cao hơn 1000m so với mực nước biển). Thác nước có 3 tầng nước với độ cao khoảng 100 mét, đổ xuống tạo cảnh quan kỳ vỹ, các tảng đá lớn nằm phủ phục, hai bên thác là vách đá phủ rêu. Vào mùa mưa, các dòng thác tung bọt trắng tạo thành các hồ nước nhỏ trong vắt dưới chân thác.
   
  Thác Khe Vằn với rừng phòng hộ nguyên sơ, thảm thực vật phong phú là điểm tham quan thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên rừng, suối trong mát. Ngâm mình trong làn nước Khe Vằn thật tuyệt vời, nhưng đảm bảo bạn sẽ không tắm được quá 30’ vì nước … quá lạnh.
   
  - Từ 15 giờ 30’, đoàn có thể thống nhất về Hạ Long (kết thúc chuyến đi, 17 giờ 30 có mặt tại điểm hẹn ban đầu) hoặc tiếp tục hành trình để được hòa mình vào thiên nhiên và mây trời ở núi Cao Ly.
   
  Nếu tiếp tục chuyến đi, bạn sẽ được ô tô đưa lên độ cao khoảng 1.000 mét so với mực nước biển. từ trên đường Lục Ngù- Khe Tiền qua lưng núi những ngày đẹp trời du khách có thể nhìn thấy biển, tuy nhiên phần lớn thời gian trên núi là sương mù và mây do không xa biển và quá chênh lệch độ cao, du khách vẫn thường đến đây để chiêm ngưỡng những phút giây kỳ ảo giao hòa đất- trời và thưởng thức không khí trong lành tươi mát vừa gió núi vừa gió biển …

  - Từ 17 giờ, bạn rời núi Cao Ly và tạm biệt Bình Liêu, 19 giờ 30’ bạn có mặt tại điểm xuất phát ban đầu, kết thúc chương trình đầy màu sắc tại Bình Liêu.
   
  BinhLieu.COM